TỔ CHỨC SỰ KIỆN EVENT LÀ GÌ?

Bài viết này dành cho những ai đang thắc mắc không biết tổ chức sự kiện event là gì?

1. Định nghĩa event

Theo các chuyên gia tổ chức sự kiện thì event được định nghĩa là tất cả những sự kiện có tính chất “điểm tụ” thu hút số đông nhằm thể hiện một mục đích nào đó của chủ nhân.

Event được định nghĩa là tất cả những sự kiện có tính chất “điểm tụ” thu hút số đông nhằm thể hiện một mục đích nào đó

Sự kiện dù có quý mô lớn hay nhỏ, ít hay nhiều nhưng đều được gọi là “làm event”, tất cả là do sự quen miệng của những người làm sự kiện, hội nghĩ khách hàng. Có lẽ theo họ cách này thể hiện sự sang trọng, cao cấp cho những sự kiện họ làm.

2. Tổ chức sự kiện event là gì?

Như vậy, từ định nghĩa event ở trên có thể định tổ chức sự kiện event là việc tổ chức tất cả các loại sự kiện để tạo đám đông và thu hút đám đông đến tham dự. Cụ thể một số sự kiện event được tổ chức như: khai trương, khởi công xây dựng, giới thiệu sản phẩm mới, các kỳ nghỉ, các ngày lễ.

Tổ chức sự kiện event là việc tổ chức tất cả các loại sự kiện để tạo đám đông và thu hút đám đông

Công việc tổ chức sự kiện event thường được thực hiện bởi các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, cũng có thể là do những cá nhân, tập thể tự mình tổ chức.

3. Những công việc cần làm để tổ chức sự kiện event thành công

Để tổ chức sự kiện thành công người chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện cần phải hiểu: tổ chức sự kiện event là gì? Sau đó thực hiện hàng loạt các công việc như:

– Lựa chọn một thời điểm, một lý do tổ chức sự kiện hợp lý

Lưu ý nhé, đối với tổ chức sự kiến event thì bạn cần phải có một lý do hợp lý, thuyết phục để tạo ra sự kiện thành công.

Ví dụ: trong tiếp thị bạn có thể sử dụng việc tổ chức sự kiện để quảng cáo sản phẩm, công bố sản phẩm mới. Nhưng để sự kiện thành công bạn buộc phải có những chiêu trò PR, giới thiệu sự kiện đến nhiều người để thu hút nhiều người tới tham dự.

Thường thì các công ty tổ chức sự kiện thường mời thêm những người nổi tiếng để thu hút nhiều người đến tham dự.

– Lựa chọn một điểm đẹp, phù hợp với lý do tổ chức sự kiện

Tùy từng sự kiện mà bạn có thể lựa chọn những nơi tổ chức sự kiện khác nhau. Ví dụ như những sự kiện ra mắt sản phẩm thường được tổ chức ở quán cafe, trung tâm triển lãm….

– Thuê đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh, ánh sáng, bàn ghế…

Bạn cần chọn những nơi chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm tổ chức sự kiện lâu năm để giúp bạn lên kế hoạch và tổ chức sự kiện thành công.

Trên đây là những công việc chính, ngoài ra người tổ chưc sự kiện còn cần làm thêm những công việc khác như: mời khách, làm banner….

Liên hệ:

Hotline: (84) 96 380 39 90

Email: sacvietmedia.na@gmail.com

website: www.sacvietmedia.vn

Address : 52, Lê Văn Hưu, Trường Thi, Thành phốVinh, Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *